Diễn đàn về nhà nước, pháp luật, chính sách
ISSN 1859-297X Thứ hai, 10/12/2018, 19:48(GMT+7)
 
Thông tin lập pháp

Xin được tri ân Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp

           Gần mười năm trước, tôi đặt chân đến Tòa soạn Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp gặp các biên tập viên để trao đổi những ý tưởng viết bài về pháp luật doanh nghiệp, chứng khoán, thuế...

            Qua quan sát của tôi, sự định hướng đúng đắn của Ban Biên tập Tạp chí khi gắn những vấn đề khoa học pháp lý với đời sống kinh tế - xã hội trong thời gian qua đã đưa Tạp chí đến và hòa nhập với đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước. Từ góc độ này, Tạp chí đã có những đóng góp quan trọng cho hoạt động lập pháp của Quốc hội, là một kênh trao đổi khoa học rất hữu ích cho các nhà nghiên cứu, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh.

            Có thể thấy, định hướng của Tạp chí gắn đời sống kinh tế - xã hội với hoạt động lập pháp đã giúp những người làm khoa học chúng tôi thoát ly khỏi những lý thuyết về pháp luật cứng nhắc, tiếp cận thực tiễn áp dụng pháp luật và khoa học liên ngành để nghiên cứu những vấn đề pháp lý gắn với nền kinh tế thị trường. Bản thân tôi cũng tự nhận thấy, mình đã trưởng thành khi “cầm bút” trong những ngày tháng gắn bó với Tạp chí.

            Sự khẳng định uy tín của Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp còn thể hiện qua nhiều Hội thảo khoa học mà kết quả của nó là những số Tạp chí chuyên đề, các Tổng tập sách. Các Chuyên đề, Tổng tập này đã có những đóng góp to lớn cho hoạt động lập pháp, cho công tác nghiên cứu và đào tạo. Hy vọng trong thời gian tới, Tạp chí sẽ tiếp tục làm giàu có hơn nữa kho tàng trí tuệ pháp lý, góp phần “hiến kế lập pháp” thông qua các số Tạp chí, các Chuyên đề, các Tổng tập sách, gắn với việc nghiên cứu chuyên sâu, khảo sát so sánh với pháp luật các nước trên thế giới. 

            Tôi xin chân thành cảm ơn sự hợp tác chân thành, cầu thị, sự trao đổi thẳng thắn của các đồng chí trong Ban Biên tập Tạp chí, sự chu đáo nhiệt tình cùng với tinh thần nghiêm túc của các Biên tập viên cùng các anh, chị em khác trong Tòa soạn đã giúp chúng tôi cống hiến nhiều hơn cho công tác nghiên cứu khoa học, đưa các ý tưởng khoa học của chúng tôi trở thành hiện thực, đi vào đời sống. Chính sự đóng góp lớn lao của các anh, chị đã làm phong phú thêm nền tảng khoa học pháp lý, nâng vị thế của Việt Nam ngang tầm với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.   

Nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp, xin gửi lời tri ân đến các đồng chí Tổng biên tập, Phó Tổng biên tập, các Biên tập viên, các anh chị em làm những công việc khác tại Tòa soạn. Chúc Tạp chí ngày càng phát triển, đóng góp nhiều hơn nữa cho nền khoa học pháp lý nước nhà.

TS. Nguyễn Thị Lan Hương,

                        Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà nội

Ý kiến của bạn
Tên của bạn
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Tệp đính kèm
 
 
gửi đi
8.jpg
Đồng chí Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Đình Quyền làm Viện trưởng Viện NCLP
Số 03 ((212) tháng 2/2012) 05/02/2012
 
Thực trạng và nhu cầu giải thích Hiến pháp, luật, pháp lệnh ở Việt Nam

Mối quan hệ giữa quyền tiếp cận thông tin của công dân và nhà báo trong hai dự thảo luật

Công khai thông tin với việc thực hiện phản biện xã hội

Thư của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gửi Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp

CÔNG BỐ VÀ TRAO NGHỊ QUYẾT BỔ NHIỆM VIỆN TRƯỞNG VIỆN NGHIÊN CỨU LẬP PHÁP

Sự ảnh hưởng của pháp luật Pháp tới luật tư ở Việt Nam

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV

Khai mạc kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV

Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV

Lựa chọn chính sách cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập kinh tế hiện nay

Tìm kiếm
Tìm kiếm nâng cao
 
Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Firefox

    Trang chủ | Liên hệ | Sơ đồ website Trang thông tin điện tử của Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp – Văn phòng Quốc hội
Giấy phép xuất bản số: 37/GP-BC-BVHTT, cấp ngày: 08/04/2005 • Tổng Biên tập: Ts. Phạm Văn Hùng
Toà soạn: 27A Võng Thị – Tây Hồ – Hà Nội: Điện thoại: 08043359 - 08043362• Fax: 08048486• Email: nclp@qh.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp" khi phát hành lại thông tin từ website này
Bản quyền thuộc về Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp. Phát triển bởi Công ty Tinh Vân