Diễn đàn về nhà nước, pháp luật, chính sách
ISSN 1859-297X Thứ sáu, 22/06/2018, 23:57(GMT+7)
 
Thông tin lập pháp

Một diễn đàn khoa học sôi nổi, một kênh kiến thức, thông tin lớn về luật học

Dù được thành lập chưa lâu so với nhiều tạp chí chuyên ngành luật khác, nhưng trong hơn một thập kỷ vừa qua, Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp đã trở thành một diễn đàn khoa học sôi nổi bậc nhất của giới luật học Việt Nam. Với hàng ngàn bài viết được đăng tải, Tạp chí đã cung cấp một lượng kiến thức, thông tin khoa học rất lớn về các vấn đề pháp lý cho các đại biểu Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan nhà nước khác, các cơ sở học thuật và những người quan tâm đến luật học ở nước ta. Tờ tạp chí đã trở thành một nguồn tài liệu tham khảo phổ biến bậc nhất trong các cơ sở học thuật chuyên ngành luật ở nước ta và ngày càng được quan tâm bởi nhiều nhà nghiên cứu nước ngoài. 

Thành công của Tạp chí là không thể phủ nhận và đáng được phân tích như là một hiện tượng cả trong ngành luật và ngành xuất bản.

Để có một Tạp chí tốt, nhất định phải có một đội ngũ cộng tác viên tốt. Theo nghĩa đó, một trong những yếu tố dẫn tới sự thành công của Tạp chí là nó nhận được sự tín nhiệm, tin cậy cao của nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu luật học. Hàng trăm người - có thể nói là hầu hết các chuyên gia có uy tín trong ngành luật và thậm chí có nhiều chuyên gia của các ngành khoa học xã hội khác, đã chọn Tạp chí để trao gửi, công bố những bài viết công phu, tâm huyết của họ về các vấn đề pháp luật và chính sách. Sự tín nhiệm, tin cậy ấy trước hết xuất phát từ thái độ tôn trọng, tận tình, chu đáo, sự đồng cảm của Ban Biên tập và các cán bộ Trị sự với những suy tư, trăn trở của các cộng tác viên, sau nữa là bởi cách tổ chức công việc chuyên môn rất hiệu quả của Tạp chí.

Để có được uy tín với nhóm độc giả có hiểu biết, quan tâm và trình độ chuyên môn cao về ngành luật, Tạp chí đã chứng tỏ sự năng động và bản lĩnh khoa học khi đăng tải nhiều bài viết chứa đựng những phân tích chuyên sâu về các vấn đề pháp lý nóng hổi hơi thở cuộc sống, thậm chí cả những vấn đề gây nhiều tranh cãi mà khó được công bố bởi các tạp chí chuyên ngành luật khác. Những điều đó đã giúp tờ tạp chí, mặc dù thuộc về một chuyên ngành bị coi là khô khan, nhưng vẫn hấp dẫn độc giả.

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Tạp chí, là một trong số hàng trăm cộng tác viên, tôi xin chân thành cám ơn và xin chúc Tạp chí ngày càng phát triển, ngày càng nhận được sự tin cậy và quý mến của các cộng tác viên và độc giả, đóng góp ngày càng nhiều hơn vào sự phát triển của nền luật học nước ta, cũng như vào công cuộc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Chân thành chúc Ban Biên tập và tất cả cán bộ, nhân viên Tạp chí sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

PGS, TS. Vũ Công Giao,

 Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội

 

Ý kiến của bạn
Tên của bạn
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Tệp đính kèm
 
 
gửi đi
3.jpg
Đồng chí Nguyễn Đình Quyền, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc UBTVQH và ông Rhee, Ik Hyeon, Viện trưởng Viện Nghiên cứu pháp luật thuộc Chính phủ Hàn Quốc ký thỏa thuận hợp tác giữa hai cơ quan nghiên cứu tại Hà Nội, ngày 7/6/2018
Số 03 ((212) tháng 2/2012) 05/02/2012
 
Tội phạm xâm hại tình dục trẻ em và vấn đề bảo vệ quyền trẻ em qua công tác xét xử ở khu vực miền Trung - Tây nguyên

Tổng quan và đánh giá các quy định của pháp luật về đại biểu Quốc hội ở Việt Nam

Đặc điểm, yêu cầu và thực trạng phân cấp quản lý đất đai hiện nay

Đồng bộ hóa luật tư hiện nay trong bối cảnh xây dựng nền kinh tế thị trường: sự cần thiết và định hướng

kinh nghiệm xây dựng thể chế tự quyết cho các thành phố văn minh

các điều kiện bảo đảm thực hiện cơ chế kiểm soát quyền lực nhà nước

Pháp luật của Trung Quốc và Nhật Bản về ô nhiễm không khí và một số nhận xét, so sánh với pháp luật Việt Nam

Vai trò của Toà Hành chính trong bảo đảm quyền công dân theo Luật Tố tụng hành chính năm 2015

về tính độc lập và quyền miễn trừ của thẩm phán

Những nội dung về bảo vệ môi trường trong xây dựng và phát triển các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt

Tìm kiếm
Tìm kiếm nâng cao
 
Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Firefox

    Trang chủ | Liên hệ | Sơ đồ website Trang thông tin điện tử của Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp – Văn phòng Quốc hội
Giấy phép xuất bản số: 37/GP-BC-BVHTT, cấp ngày: 08/04/2005 • Tổng Biên tập: Ts. Phạm Văn Hùng
Toà soạn: 27A Võng Thị – Tây Hồ – Hà Nội: Điện thoại: 08043359 - 08043362• Fax: 08048486• Email: nclp@qh.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp" khi phát hành lại thông tin từ website này
Bản quyền thuộc về Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp. Phát triển bởi Công ty Tinh Vân