Diễn đàn về nhà nước, pháp luật, chính sách
ISSN 1859-297X Thứ sáu, 22/06/2018, 23:58(GMT+7)
 
Thông tin lập pháp

Địa chỉ tin cậy và tự hào để công bố các kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học

Là một giảng viên dạy luật, đồng thời là người làm công tác quản lý một cơ sở giáo dục đại học chuyên ngành luật (Trường Đại học Luật, Đại học Huế). Suốt 15 năm qua, chúng tôi đã gắn bó với Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp vừa với tư cách là bạn đọc, vừa là người viết bài cho Tạp chí. Quá trình gắn bó lâu dài với Tạp chí đã để lại trong chúng tôi nhiều tình cảm tốt đẹp.
 Có thể nói, trong 15 năm xây dựng và phát triển, Tạp chí đã thực hiện đúng tôn chỉ mục đích của mình, là Diễn đàn về Nhà nước, Pháp luật và Chính sách, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các chức năng của Quốc hội. Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp xứng đáng là “Cơ quan thông tin lý luận khoa học pháp lý của Viện Nghiên cứu Lập pháp, là nơi trao đổi thông tin các kết quả nghiên cứu lý luận và thực tiễn về Nhà nước và Pháp luật; là diễn đàn trao đổi về các giải pháp liên quan đến thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan dân cử”.
Những năm qua, chúng tôi thấy Tạp chí đã và đang ngày càng đổi mới cả về nội dung và hình thức, nhằm trang bị cho độc giả cách nhìn tổng quan hơn về hoạt động lập pháp của Nhà nước ta. Bằng những việc làm cụ thể, Tạp chí đã thu hút các các cấp, các ngành, tổ chức xã hội, các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệpngười dân quan tâm đến hoạt động xây dựng pháp luật. Để đảm bảo chất lượng của Tạp chí,chúng tôi nhận thấy, Ban Biên tậpđã dành nhiều thời gian, công sức, sự tâm huyết để đặt, viết và biên tập những bài viết mang tính định hướng chiến lược và khả năng áp dụng trong thực tiễn cao. Tạp chí cũng đã chuyển tải những nội dung rất quan trọng về lý luận cũng như thực tiễn xây dựng pháp luật đến bạn đọc.
 Quá trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế ở nước ta hiện nay đặt ra yêu cầu xây dựng hệ thống pháp luật Việt Nam phù hợp với thực tiễn, với pháp luật quốc tế. Do đó, việc cung cấp thông tin nghiên cứu đa chiều về Nhà nước, pháp luật cho các đại biểu Quốc hội, các nhà hoạch định chính sách, cũng như những người nghiên cứu, giảng dạy, thực thi pháp luật là hết sức cần thiết. Với tư cách là độc giả đang công tác tại một cơ sở đào tạo luật, chúng tôi nhận thấy các bài viếttrong các mục về "Chính sách", "Bàn về Dự án luật", "Thực tiễn pháp luật", "Kinh nghiệm quốc tế" là vô cũng hữu ích cho đội ngũ giảng viên, sinh viên của chúng tôi trong giảng dạy, nghiên cứu, học tập. 
Nhân kỷ niệm 15 năm thành lập, chúng tôi chúc Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp không ngừng lớn mạnh và mong rằng, Tạp chí sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình, là "địa chỉ tin cậy và tự hào để công bố các kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học", góp phần thiết thực vào quá trình cải cách bộ máy nhà nước theo Hiến pháp năm 2013.
                                             PGS, TS. Nguyễn Duy Phương,
                          Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, Đại học Huế

Ý kiến của bạn
Tên của bạn
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Tệp đính kèm
 
 
gửi đi
3.jpg
Đồng chí Nguyễn Đình Quyền, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc UBTVQH và ông Rhee, Ik Hyeon, Viện trưởng Viện Nghiên cứu pháp luật thuộc Chính phủ Hàn Quốc ký thỏa thuận hợp tác giữa hai cơ quan nghiên cứu tại Hà Nội, ngày 7/6/2018
Số 03 ((212) tháng 2/2012) 05/02/2012
 
Tội phạm xâm hại tình dục trẻ em và vấn đề bảo vệ quyền trẻ em qua công tác xét xử ở khu vực miền Trung - Tây nguyên

Tổng quan và đánh giá các quy định của pháp luật về đại biểu Quốc hội ở Việt Nam

Đặc điểm, yêu cầu và thực trạng phân cấp quản lý đất đai hiện nay

Đồng bộ hóa luật tư hiện nay trong bối cảnh xây dựng nền kinh tế thị trường: sự cần thiết và định hướng

kinh nghiệm xây dựng thể chế tự quyết cho các thành phố văn minh

các điều kiện bảo đảm thực hiện cơ chế kiểm soát quyền lực nhà nước

Pháp luật của Trung Quốc và Nhật Bản về ô nhiễm không khí và một số nhận xét, so sánh với pháp luật Việt Nam

Vai trò của Toà Hành chính trong bảo đảm quyền công dân theo Luật Tố tụng hành chính năm 2015

về tính độc lập và quyền miễn trừ của thẩm phán

Những nội dung về bảo vệ môi trường trong xây dựng và phát triển các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt

Tìm kiếm
Tìm kiếm nâng cao
 
Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Firefox

    Trang chủ | Liên hệ | Sơ đồ website Trang thông tin điện tử của Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp – Văn phòng Quốc hội
Giấy phép xuất bản số: 37/GP-BC-BVHTT, cấp ngày: 08/04/2005 • Tổng Biên tập: Ts. Phạm Văn Hùng
Toà soạn: 27A Võng Thị – Tây Hồ – Hà Nội: Điện thoại: 08043359 - 08043362• Fax: 08048486• Email: nclp@qh.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp" khi phát hành lại thông tin từ website này
Bản quyền thuộc về Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp. Phát triển bởi Công ty Tinh Vân